PSG lo sốt vó khi giới chủ Qatar hỏi mua Man United

Thứ Sáu, 17/02/2023, 19:00

Các báo cáo cho biết Paris Saint-Germain đang quan ngại việc đánh mất vị thế nếu các ông chủ Qatar mua lại Man United.

Nhà Glazer cho biết vào tháng 11 năm ngoái rằng họ sẵn sàng lắng nghe bất cứ đề nghị nào hỏi mua cổ phần hoặc mua đứt Man United. Mức giá được giới chức Quỷ đỏ đưa ra là khoảng 6-6.5 tỷ bảng cho quyền sở hữu CLB. Trước lời chào mời đó, một số bên đã được liên kết như tỷ phú Sir Jim Ratcliffe, Amazon, Apple hay ông chủ Twitter Elon Musk.

Mới đây nhất, một tập đoàn có trụ sở tại Qatar đã đưa ra lời đề nghị hỏi mua Man United với mức giá 4.5 tỷ bảng, con số kỷ lục cho một thương hiệu thể thao. Đáng nói, đối tác lần này cũng chính là chủ sở hữu của PSG, nhà ĐKVĐ Ligue 1. Vì thế, đã có những câu hỏi về việc một chủ có thể có nhiều CLB hay không.

Giới siêu giàu Qatar hỏi mua Man United
Giới siêu giàu Qatar hỏi mua Man United

Câu trả lời là không. Một số quy định của UEFA sẽ không cho phép giới siêu giàu Trung Đông sở hữu cùng lúc hai đội bóng. Tuy nhiên theo tờ Daily Mail, thương vụ mua lại Man United sẽ không phải do Quỹ đầu tư Thể thao Qatar (QSI - Chủ sở hữu PSG) thực hiện mà là dưới dạng đầu tư cá nhân. Do đó, họ có thể tiếp quản đội chủ sân Old Trafford mà không vi phạm quy định của UEFA.

Như đã biết, PSG được QSI tiếp quản vào năm 2011 và trở thành ông lớn của bóng đá châu Âu. Nhờ được đầu tư mạnh mẽ, đội bóng nước Pháp giành tới 8 chức vô địch Ligue 1 trong 10 mùa giải gần nhất nhưng lại chẳng thể lên ngôi Champions League. 

PSG lo ngại mất thế ưu tiên vào tay Man United
PSG lo ngại mất thế ưu tiên vào tay Man United

Vì lẽ đó, nhiều nguồn tin khẳng định PSG đang lo ngại việc các ông chủ mua lại Man United. Bởi nếu thương vụ thành công, giới thượng tầng có thể ưu tiên đầu tư vào Quỷ đỏ hơn, hướng tới một dự án lâu dài. Từ đó, các khoản vốn dành cho PSG sẽ bị giảm đi đáng kể. Dù gì đi nữa môi trường bóng đá Anh cũng hấp dẫn và mang đến nhiều lợi nhuận hơn cho người làm kinh doanh.

Xem thêm: