Tổng quan V-League trước đợt nghỉ

Thứ Hai, 20/02/2023, 10:05

Bình Định, Nam Định, Thanh Hóa đã có kết quả tốt và đang trong nhóm top đầu.

Bất ngờ từ những cái tên ít ai ngờ

Trước khi giải đấu khởi tranh, CLB Công An Hà Nội với dàn tân binh hùng hậu, chất lượng được dự đoán sẽ dễ dàng chiếm ngôi đầu. Sau chiến thắng trận mở màn 5-0 trước Bình Định thì người ta càng tin vào nhận định trên. Thế nhưng, sau đó đội bóng này lại không thắng cả 3 trận (thua 2, hòa 1) để rồi rơi xuống nửa dưới BXH.

CAHN khởi đầu chật vật (ảnh: VPF)
CAHN khởi đầu chật vật (ảnh: VPF)

Cái tên đứng đầu V-League sau 4 vòng đấu bất ngờ lại là Topenland Bình Định. Mùa này, họ đã chia tay khá nhiều trụ cột và còn bị ảnh hưởng không nhỏ liên quan đến vấn đề tài trợ. Tuy vậy, sau thất bại nặng nề ở trận ra quân, đội bóng đất võ thắng liền 3 trận (trước Khánh Hòa, Bình Dương, Đà Nẵng) để tạm chiếm giữ vị trí số 1.

Đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng đang bay cao (ảnh: VPF)
Đoàn quân HLV Nguyễn Đức Thắng đang bay cao (ảnh: VPF)

Xếp sau Bình Định là 3 CLB Hà Nội FC, Nam Định và Thanh Hóa. Đội bóng thủ đô đứng ở vị trí này không có gì bất ngờ bởi sở hữu một dàn lực lượng thiện chiến, có nhiều năm thi đấu cùng nhau. Nam Định nhờ đầu tư lớn nên việc xếp hạng cao cũng dễ hiểu. Đáng chú nhất ý là trường hợp Thanh Hóa khi đội hình họ không được đánh giá cao nhưng lại thi đấu cực kỳ hiệu quả dưới thời HLV Velizar Popov.

Thất vọng những gương mặt giàu truyền thống

SHB Đà Nẵng, đội từng là thế lực lớn trong quá khứ mới giành được 1 điểm. Điều này cũng tương đối dễ hiểu khi CLB sông Hàn muốn hướng đến việc sử dụng các cầu thủ địa phương nên lực lượng không quá mạnh.

Đà Nẵng đứng bét bảng (ảnh: VPF)
Đà Nẵng đứng bét bảng (ảnh: VPF)

Xếp trên Đà Nẵng 1 bậc là gã nhà giàu Becamex Bình Dương. Mùa này, đội bóng đất Thủ đón về 2 ngoại bình chất lượng Moses và Rimario thế nhưng lối chơi họ không có gì nổi bật.

CLB TP HCM cũng là cái tên nằm trong diện nguy hiểm. Vấn đề tài chính đã khiến đội bóng này phải đẩy ra nhiều cầu thủ nên về lâu về dài sẽ luôn đối mặt với nguy cơ xuống hạng.

Xem thêm: